Top 5 xe SUV an toàn nhất nên mua!

Thứ Hai, 11/09/2017, 11:40 GMT+7

Top 5 mẫu SUV phiên bản 2016 dưới đây đều đạt điểm an toàn cao nhất của hai tổ chức đánh giá an toàn hàng đầu thế giới là IIHS và NHTSA của Mỹ.

Cụ thể, các mẫu xe này đều đạt tiêu chuẩn an toàn 5 sao của Ủy ban an toàn giao thông xa lộ Mỹ NHTSA và đạt điểm an toàn cao nhất Top Safety Pick + của Viện bảo hiểm an toàn xa lộ Mỹ IIHS.

Acura MDX

Acura MDX

Acura MDX là mẫu SUV hạng sang cỡ trung 7 chỗ được xếp loại Tốt ở tất cả các bài test của IIHS. Khi có thêm lựa chọn trang bị, Acura MDX còn đạt điểm xuất sắc với vai trò bảo vệ hành khách với các vụ đâm va phía trước.

Tại Mỹ, Acura MDX hiện đang là thế hệ thứ 3 và cũng là một trong những mẫu Acura bán chạy nhất. Xe có cả lựa chọn 1 cầu và 2 cầu, giá khởi điểm khoảng 43.000 USD.

Honda CR-V

Honda CR-V

Chiếc SUV cỡ nhỏ 5 chỗ cũng đạt điểm xuất sắc với hệ thống ngăn ngừa va chạm phía trước như là một trang bị lựa chọn. Phiên bản CR-V 2016 có giá khởi điểm gần 24.000 USD. Đây cũng là một trong những mẫu SUV cỡ nhỏ bán chạy nhất thế giới. Tại Việt Nam, xe có giá công bố từ 1,008 tỷ đồng.

Hyundai Tucson

Hyundai Tucson

Nằm cùng phân khúc với Honda CR-V, Hyundai Tucson là xe SUV cỡ nhỏ đạt điểm cao nhất trong phân khúc trong các bài test của IIHS, với điểm xuất sắc với công nghệ lựa chọn ngăn ngừa va chạm phía trước, và điểm “Chấp nhận được” với bảo vệ hành khách trẻ em. Hyundai Tucson có giá khởi điểm tại Mỹ khoảng gần 23.000 USD và tại Việt Nam khoảng 925 triệu đồng.

Lexus NX

Lexus NX

Lexus NX- đối thủ của Audi Q5- cũng đạt điểm an toàn cao nhất trong phân khúc SUV hạng sang cỡ trung theo đánh giá của cả IIHS và NHTSA. Xe có giá khởi điểm gần 35.000 USD với cả 2 hệ dẫn động cầu trước và 4 bánh toàn thời gian. Lexus NX được phát triển từ Toyota RAV4 và cũng có phiên bản hybrid. Tại Việt Nam, NX 200t có giá tiêu chuẩn 2,48 tỷ đồng.

Subaru Forester

Subaru Forester

Cũng là chiếc SUV cỡ nhỏ, Subaru Forester đạt điểm cao nhất trong đánh giá của IIHS và đạt điểm xuất sắc với hệ thống ngăn ngừa va chạm phía trước. Forester 2016 có giá khởi điểm 22.400 USD tại Mỹ. Tất cả các phiên bản đều trang bị dẫn động bốn bánh.

>> Xem ngay: So sánh 2 chiếc SUV ngang tài ngang sức Subaru Forester và Honda CR-V

>> Xem Thêm: 

Mẹo thuê xe du lịch TPHCM giá rẻ

Tags: top xe suv, suv an toàn nhất, trang bị an toàn, Acura MDX
GiaoGiup.com / Mẹo vặt cần biết