Tin tiêu điểm http://giaogiup.giaotochanh.com/ TITLE Tue, 23 Oct 2018 21:48:12 GMT [Bán hàng online] Bán hàng và nghệ thuật đặt câu hỏi hiệu quả http://giaogiup.giaotochanh.com/ban-hang-online-ban-hang-va-nghe-thuat-dat-cau-hoi-hieu-qua-24.html [Bán hàng online] Bán hàng và nghệ thuật đặt câu hỏi hiệu quả Thứ Tư, 21/10/2015, 19:42 GMT+7

Nghệ thuật đặt câu hỏi trong bán hàng đem lại thành công lớn

Nghệ thuật đặt câu hỏi trong bán hàngĐặt 

1. Không gây sức ép

Việc gây sức ép đối với khách hàng không phải là cách xử sự thông minh trong bán hàng , Tuy nhiên , biết sử dụng quy trình SPIN sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ khiến khách hàng đi đến quyết định mua hàng.

SPIN là viết tắt 4 chữ cái đầu của quy trình bán hàng : Situation - tình hình , Problem - vấn đề , Implication- gợi ý và Need-payoff -định hướng . Về bản chất SPIN là nghệ thuật đặt câu hỏi theo một trình tự khoa học dựa trên sự quan sát và phân tích .

Người bán hàng phải chăm chú lắng nghe khách hàng , giải đáp những khúc mắc về sản phẩm tuyệt đối không đặt các câu hỏi dạng ép buộc khách hàng khi khách hàng chưa thực sự am hiểu về sản phẩm của mình .

2. Thu thập thông tin

Trước khi bán hàng , bạn cần phải tìm hiểu các thông tin về người mua : nhu cầu , khả năng tài chính ....

Bạn có thể không nhất thiết phải nói chuyện trực tiếp để tìm hiểu những thông tin sơ bộ , có thể thông qua các hợp đồng , báo cáo ,.... Nắm bắt tình hình của khách hàng , tuy nhiên cần chú ý khi đặt những câu hỏi không nên quá thẳng thắn lộ liễu sẽ khiến khách hàng cảm thấy phản cảm .

3. Tìm kiếm vấn đề

Khi gặp khách hàng đa số các nhân viên bán hàng chưa có kinh nghiệm thường mất thời gian giới thiệu dông dài về sản phẩm của mình mà không quan tâm đến " chỗ ngứa" của khách hàng .

Cần thu thập những khuyết điểm của sản phẩm từ sự đánh giá của người dùng , những khó khăn , quan điểm , những kỳ vọng của khách hàng vào sản phẩm .

Tránh những câu hỏi vô vị dạng như :"Sản phẩm của chúng tôi có khiến anh/chị hài lòng không?" đương nhiên bạn cũng sẽ nhận được những câu trả lời không kém phần vô vị , vô giá trị . Để họ sẵn sàng bày tỏ vấn đề của mình , là một nhân viên bán hàng bạn cần phải gây được thiện cảm với khách hàng .

4. Gợi ý

Khi những tín hiệu có vấn đề tồn tại hé lộ , bạn phải nhanh chóng sử dụng phương pháp SPIN cho khách hàng thấy được rằng : vấn đề nếu không được khắc phục sẽ gây hậu quả nghiêm trọng như thế nào đến họ .

Cấu trúc của những câu hỏi gợi ‎ý có thể như sau: “Nếu để vấn đề này tiếp diễn, thì liệu công ty anh/chị có thể sẽ phải gánh chịu những hậu quả nào?”. Có nghĩa, bạn giúp khách hàng liên hệ đến những hậu quả tức thời nếu vấn đề không được giải quyết.

5. Chốt sale

Cuộc gặp gỡ giữa nhân viên bán hàng và khách hàng sẽ hiệu quả hơn nếu khi nói chuyện, bằng một loạt các câu hỏi định hướng, nhân viên bán hang gợi ‎ý khách hàng phải tự nói về những ưu điểm và lợi ích của thương vụ mua bán này.

Nói chung, thì số lượng câu hỏi dạng này hoặc dạng khác phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Sẽ không thông minh nếu đưa ra các câu hỏi tình hình khi khách hàng cảm thấy khó chịu vì bị soi mói. Nhưng kỹ năng cảm nhận tình thế, làm cho khách hàng thấy thoải mái nhất, chỉ có thể có được cùng với kinh nghiệm và thời gian. 

Xem thêm: Thông tin tiêu dùng

Xem thêm: Dành cho người tiêu dùng

]]>
[Bán hàng online] Phân tích các công cụ bán hàng online hiệu quả http://giaogiup.giaotochanh.com/ban-hang-online-phan-tich-cac-cong-cu-ban-hang-online-hieu-qua-22.html [Bán hàng online] Phân tích các công cụ bán hàng online hiệu quả Thứ Tư, 21/10/2015, 19:39 GMT+7

Hôm nay tôi xin chia sẻ với các bạn chi tiết về các công cụ hỗ trợ online giúp bạn bán hàng hiệu quả nhất trên Internet.

Có thể bạn quan tâm:

>> Giày Bóng Đá sân cỏ tự nhiên & nhân tạo chính hãng

Trong thời điểm mà facebook đang nở rộ có tới 80% người Việt Nam sử dụng tham gia và mạng xã hội này, thì có rất nhiều cá nhân lầm tưởng rằng việc bán hàng online đơn giản là bán hàng trên facebook. Nhưng với những doanh nghiệp thì lại nghiêng về website, chăm sóc website, đưa sản phẩm lên web đó là bán hàng online. 

Những nhận định trên không hề sai nhưng chưa đủ để bán hàng trên Internet. Nó là sự kết hợp của nhiều công cụ online với mục đích là giúp bạn bán hàng thành công hơn. Các công cụ giúp các cá nhân, doanh nghiệp bán hàng online hiệu quả

Các công cụ bán hàng online hiệu quả

Công cụ hỗ trợ trong bán hàng 

1. Các công cụ bán hàng online

Website
- Seo
- Mạng xã hội
- Email Marketing
- Diễn đàn, Blog
- Mạng xã hội
- Các hình thức quảng cáo
- Các hình thức liên kết

2. Phân tích vai trò của từng công cụ

a. Website:

Cá nhân, doanh nghiệp nào tham gia vào bán hàng online thì cũng phải xây dựng cho mình một website, đây là xương sống của ngành thương mại điện tử, đây là nơi cung cấp nguồn thông tin cũng như hình ảnh không chỉ của sản phẩm mà cả thương hiệu của bạn. Nó có tầm quan trọng rất lớn:

- Tạo thương hiệu doanh nghiệp của bạn trên cộng đồng Internet.
- Xây dựng nền tảng vững chắc, là điểm nhấn tạo tin tưởng vững chắc cho khách hàng với doanh nghiệp.
- Giúp khách hàng tiếp cận doanh nghiệp mọi lúc, mọi nơi, không bị giới hạn về mặt địa lý.
- Giúp doanh nghiệp chuyên nghiệp hơn trong bán hàng, tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Mấu chốt thành công trong website là gì?

- Tốc độ load trang web phải nhanh (tối đa 3s)
- Website được thiết kế chuyên nghiệp, giao diện và màu sắc bắt mắt người dùng
- Sản phẩm đúng đối tượng khách hàng
- Hình ảnh sản phẩm thật và phải là sản phẩm của doanh nghiệp bạn.
- Nội dung hấp dẫn và phục vụ đúng lợi ích của khách hàng
- Các chức năng của website dễ dàng sử dụng, nhất là phải dễ dàng trong tìm kiếm.

b. Seo

Seo là một phần của Search Engine Marketing (Search Engine Optimization) là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

- Là công cụ chính giúp đưa website của bạn lên top đầu của google bền vững nhất.
- Là công cụ giúp khách hàng tiếp cận doanh nghiệp của bạn dễ dàng nhất.
- Ít tốn kém và hiệu quả cực kỳ cao nếu bạn đi đúng cách.

Mấu chốt thành công trong Seo:

- Nội dung trong web: Độc, lạ và hay đi đúng sản phẩm để thu hút người dùng.
- Có lượt view nhiều: View website ảnh hưởng rất lớn, nó không chỉ làm tăng điểm chất lương PR cho website của bạn giúp từ khóa trên công cụ tìm kiếm lên đầu mà nó còn giúp bạn bán được nhiều hàng hơn.
- Backlink: số lượng và chất lượng backlink sẽ làm cải thiện thứ hạng website của bạn một cách rất nhanh chóng.

c. Mạng xã hội

Mạng xã hội (Social Media) tạo ra một thế hệ người dùng thông minh có quyền lựa chọn các sản phẩm và dịch vụ mà mình ưa thích.
Nó cực kỳ hữu ích trong bán hàng online:

- Giúp khách hàng tiềm năng tìm kiếm đến website của bạn 
- Tăng lượt view và tương tác trực tiếp đến khách hàng của bạn
- Hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí
- Tạo sự gắn kết của khách hàng với doanh nghiệp

Các mạng xã hội phổ biến đang được các doanh nghiệp sử dụng trong công việc bán hàng online đó là: Facebook,Google+, Twitter, Linkedln, Zingme, Pinterest, Youtube...

Mấu chốt thành công của mạng xã hội:

- Nội dung (quan trọng nhất): hay và luôn hấp dẫn, luôn khiến người đọc tò mò
- Hướng đúng mục tiêu: là đối tượng khách hàng như thế hiệu quả sẽ cao hơn. 
- Tần suất: Hàng ngày lượng thông tin được chia sẻ lên social là rất nhiều, công cụ sẽ tự động đẩy bạn đi xa nếu bạn không thường xuyên xuất hiện. Để khách hàng tiếp cận bạn thường xuyên thì hãy thường xuyên xuất hiện trước họ.

d. Email Marketing

Đây là hình thức cung cấp thông tin về sản phẩm/dịch vụ và thu thập phản hồi về sản phẩm/dịch vụ thông qua email. Với doanh nghiệp ban hang truc tuyen thì đây là công cụ không thể thiếu.

- Địa chỉ Email của khách hàng giúp bạn tiếp cận khách hàng, xúc tiến bán hàng và chăm sóc họ hiệu quả nhất.

Mấu chốt thành công của Email Marketing:

- Bạn cần thu thập data khách hàng chất lượng nhất
- Sử dụng các phần mềm gửi email marketing để lọc và gửi email hiệu quảng
- Phải chú trọng: nội dung, thời điểm và tuần suất gửi email

e. Blog, Diễn đàn

Đây không những là công cụ dùng để quảng cáo sản phẩm của bạn trên các diễn đàn, hội, nhóm đến người dùng mà nó còn là công cụ hỗ trợ tốt cho Seo website của bạn. Giúp bạn bán hàng trực tiếp, tăng lượt truy cập website, giúp bạn có nhiều thông tin khách hàng tiềm năng và biến họ trở thành khách hàng thật tại doanh nghiệp bạn.

Mấu chốt thành công trong diễn đàn, blog:

- Tiêu đề : Nổi trôi, độc, lạ để thu hút người sử dụng click
- Nội Dung: Đúng sản phẩm bán nhưng phải có tính dẫn dắt người dùng để hướng họ mua sản phẩm hoặc click vào site chính để xem chi tiết sản phẩm
- Thường xuyên chia sẻ: thông tin hữu ích, kinh nghiệm cuộc sống ứng dụng trên sản phẩm để thu hút khách hàng.

f. Các hình thức quảng cáo

Quảng cáo online giúp tiếp cận nhiều khách hàng trong thời một thời gian cố định. Là các quảng cáo mất phí như: Googgle Adword, Facebook Adword...để quảng bá thương hiệu mạnh mẽ. 

Mấu chốt thành công:

- Thông điệp mang đến khách hàng, thông điệp rất quan trọng, Một thông điệp chia sẻ hay về sản phẩm của bạn sẽ khiến lượt tương tác của khách hàng đến quảng cáo đó rất cao.
- Bài viết quảng cáo đúng mục đích khách hàng.

g. Các hình thức liên kết

Cũng là nhờ Internet mà tăng cường sự hiện diện của thương hiệu bạn. Đó là các hình thức: Đặt Banner thương hiệu của bạn lên các website khác, thông cáo qua báo chí trực tuyến, qua các tin tức tại các trang báo mạng.

3. Làm thế nào để bạn có được trong tay những công cụ bán hàng online

Những điều ở trên chính là các công cụ cần thiết mà bạn phải có trong tay để bán hàng trực tuyến thành công nhất nhưng đối với người mới bắt đầu hay đã tham gia vào môi trường online, còn rất nhiều người vẫn chưa hướng được cho mình phải nắm bắt từng công cụ đó như thế nào?

Xem thêm: Chọn mua hàng hóa

Xem thêm: Người tiêu dùng cần biết

]]>
[Bán hàng online] 4 ưu điểm khi bạn tham gia thị trường online http://giaogiup.giaotochanh.com/ban-hang-online-4-uu-diem-khi-ban-tham-gia-thi-truong-online-16.html [Bán hàng online] 4 ưu điểm khi bạn tham gia thị trường online Thứ Tư, 21/10/2015, 19:27 GMT+7

Thị trường online vốn vẫn còn rất mới đối với những doanh nghiệp cũng như tiểu thương, người kinh doanh cửa hàng, nhà hàng. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu về 4 ưu điểm giúp bạn tự tin hơn trong việc tham gia thị trường thương mại điện tử.

+ Vươn tới một thị trường khách hàng có thu nhập cao

Số lượng người tham gia internet đông đảo đã tạo sẵn cho doanh nghiệp một lượng khách hàng tiềm năng. Và thực tế thì những người có thể sử dụng internet là những người có trình độ học vấn, có hiểu biết và địa vị ổn định, thu nhập cao trong xã hội. Chính vì vậy, chiếm lĩnh và tiếp cận được lượng khách hàng này là điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng mơ ước đạt được. Vậy làm sao để có thể gây ấn tượng với tầng lớp khách hàng này. Một website bán hàng được thiết kế chuyên nghiệp sẽ giúp cho doanh nghiệp làm được điều đó, liên hệ với những công ty thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp để được tư vấn tận tình về vấn đề này

+ Tiếp cận thị trường của giới trẻ

Hiện nay, giới trẻ đã được tiếp cận internet từ rất sớm. Những nhu cầu về dụng cụ học tập, trang phục thể thao, khóa học ngoại khóa, thời trang, và rất nhiều những thứ khác sẽ trở thành nhu cầu đa dạng trên thị trường online hiện nay. Và thị trường dành cho tuổi dưới 25 là thị trường bán hàng tiềm năng nhất khi mà mạng xã hội Facebook đang ngày càng phổ biến và lan truyền mạnh mẽ tại nước ta

bán hàng

+ Từng bước mở rộng thương hiệu

Hơn 80 triệu người sử dụng internet thường xuyên và sự phát triển của thị trường Smartphone sẽ khiến con số này không ngừng tăng lên hàng ngày. Trên thị trường online, người ta có thể mua bán, trao đổi bất cứ thứ hàng hóa nào từ bàn chải đánh răng đến các tác phẩm nghệ thuật. Điều đó cho thấy, thông tin về doanh nghiệp của bạn sẽ không ngừng được nhiều người biết đến. Việc mở rộng thương hiệu trong thời gian ngắn trên thị trường online là hoàn toàn có khả năng. Trước khi bạn muốn công ty, doanh nghiệp của mình được biết đến thì bạn phải có một website giới thiệu công ty, doanh nghiệp của bạn, Wego chuyên thiết kế web công ty, giới thiệu thông tin doanh nghiệp, sẽ làm bạn hài lòng

+ Phục vụ hiệu quả thị trường tại địa phương

Chúng ta thường nói nhiều về sức mạnh của việc phục vụ nhu cầu trên thị trường quốc tế thông qua Internet, nhưng còn khu vực thị trường ở ngay địa phương của bạn thì sao ? Câu trả lời là: khách hàng trong địa phương cũng sẽ biết đến bạn thông qua các hoạt động marketing của doanh nghiệp. Họ sẽ biết đến website của bạn đầu tiên, chính điều đó sẽ mang đến lợi nhuận cho doanh nghiệp. Phải nhớ rõ, công ty, doanh nghiệp phải có địa chỉ rõ ràng để những vị khách hàng tiềm năng này tìm thấy bạn và bạn cũng sẽ sẵn sàng phục vụ họ

Trong bài viết này, chắc các bạn cũng nhận thấy tầm quan trọng của website đối với việc bán hàng. Đừng chần chừ, hãy đến với công ty thiết kế website Wego, chúng tôi sẽ giúp bạn có một webiste hoàn hảo cho các hoạt động online. Đối với các doanh nghiệp và cá nhân với vốn đầu tư không nhiều, chúng tôi có một gói thiết kế web giá rẻ dành riêng cho các bạn

Xem thêm: Mua hàng giá tốt

Xem thêm: Thủ thuật mua sắm

]]>
[Giao hàng thu tiền hộ] Phương án giao hàng thu tiền hiệu quả http://giaogiup.giaotochanh.com/giao-hang-thu-tien-ho-phuong-an-giao-hang-thu-tien-hieu-qua-13.html [Giao hàng thu tiền hộ] Phương án giao hàng thu tiền hiệu quả Thứ Tư, 21/10/2015, 19:11 GMT+7

Dịch vụ giao hàng thu tiền hộ (COD) là dịch vụ đặc biệt mà người gửi có thể sử dụng kèm với các dịch vụ bưu chính khác để uỷ thác bưu điện thu hộ giúp một khoản tiền của người nhận khi phát bưu gửi(hàng hóa) và chuyển trả khoản tiền đó cho người gửi.

Dịch vụ giao hàng thu tiền hộ

Mức giá trị tối đa cho một bưu gửi giao hàng COD là: 50.000.000 đồng (Năm mươi triệu đồng)

Dịch vụ giao hàng thu tiền hộ (COD) kèm theo các loại dịch vụ Bưu chính trong nước:

• Bưu phẩm ghi số

 Bưu kiện

 Chuyển phát nhanh (EMS)

 Phát trong ngày (PTN)

Bưu chính uỷ thác

      Quý khách hoàn toàn có thể An tâm khi sử dụng dịch vụ COD vì Bưu điện chịu trách nhiệm bồi thường cho quý khách nếu để xảy ra tổn thất đối với bưu gửi hoặc phiếu chuyển tiền COD thuộc trách nhiệm của Bưu điện.

Cước dịch vụ phát hàng thu tiền được ban hành theo quyết  định số 4496/QĐ-GCTT-TGĐ ngày 23/08/2005 của TGĐ TCT BC VT VN.

Khi sử dụng dịch vụ COD, khách hàng phải trả các khoản cước sau :
• Cuớc dịch vụ giao hàng thu tiền hộ cơ bản mà khách hàng lựa chọn để gửi bưu gửi COD : Theo qui định cước hiện hành đối với từng loại dịch vụ (nếu có).
• Cước dịch vụ Phát hàng thu tiền COD ( Chưa bao gồm thuế VAT): Thu 0,75% giá trị bưu gửi, tối thiểu thu 7.000đ.
• Cước chuyển tiền: Thu bằng 50% cước dịch vụ thư chuyển tiền hiện hành.

Đặc biệt, quý khách có thể yêu cầu chuyển nhanh phiếu chuyển tiền COD..
 

BỒI THƯỜNG :

1/ Sử dụng dịch vụ COD, người gửi sẽ được bồi thường theo sự thỏa thuận giữa người gửi và bưu điện. 

2/ Tối đa mức bồi thường bằng giá trị bưu gởi. 

Xem thêm: Tư vấn mua sắm

Xem thêm: Thảo luận

]]>
[Giao hàng thu tiền hộ] Giới thiệu quy trình giao hàng thu tiền hộ http://giaogiup.giaotochanh.com/giao-hang-thu-tien-ho-gioi-thieu-quy-trinh-giao-hang-thu-tien-ho-8.html [Giao hàng thu tiền hộ] Giới thiệu quy trình giao hàng thu tiền hộ Thứ Tư, 21/10/2015, 19:06 GMT+7

Trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay, nhiều loại hình mua bán đang trở nên lọc lừa, khó tin, dùng mọi thủ đoạn để lừa gạt tiền bạc của người tiêu dùng. Những hình thức nhận tiền như : chuyển khoản, đưa tiền trước,…càng làm khách hàng thêm nghi ngờ, băn khoăn trong việc mua bán hàng hóa.

Đã không ít người đặt hàng online, được yêu cầu chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng, sau đó chủ doanh nghiệp biến mất tăm, khách hàng chỉ đành ngậm ngùi Tiền mất tật mang. Thấu hiểu được tâm lí đề phòng, cẩn thận đó, dịch vụ “giao hàng thu tiền hộ” của các công ty giao hàng đã ra đời nhằm mang đến cho người tiêu dùng sự tin cậy và tín nhiệm tuyệt đối.

Bên cạnh việc sợ bị gạt gẫm, khách hàng cũng ái ngại với những món đồ có giá trị không cao như : đồ ăn, mĩ phẩm, quần áo,.. làm sao có thể chuyển khoản qua ngân hàng được? Vì vậy, với gói dịch vụ này, bạn không còn phải ái ngại về chuyện thanh toán tiền mà còn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức,… Gói dịch vụ này vừa giúp chủ doanh nghiệp tạo được uy tín trong lòng quý khách, vừa thuận lợi cho bạn trong việc mua, bán sản phẩm của mình. “Giao hàng thu tiền hộ” quả là một giải pháp tuyệt vời cho hoạt động kinh doanh của mọi người.

Quy trình thực hiện giao hàng thu tiền hộ

Quy trình giao hàng thu tiền hộ

Ngay khi nhận được yêu cầu ship hàng , nhân viên giao hàng thu tiền hộ sẽ ngay lập tức nhận hàng và giao hàng cho quý khách theo đúng yêu cầu của chủ doanh nghiệp. Nếu có thu hộ tiền thì nhân viên của chúng tôi sẽ thu hộ và lập tức chuyển khoản cho khách hàng/công ty ngay sau ngày giao hàng thành công, trong những trường hợp đặc biệt khách hàng/công ty có thể đến địa chỉ công ty để nhận tiền thu hộ trực tiếp. Chúng tôi giải quyết vấn đề nhanh chóng và hạn chế tối thiểu chi phí cho khách hàng.

Xem thêm: Mách bạn mẹo mua sắm

Xem thêm: Bài hay nên đọc

]]>