Những điều trong phong thủy cần biết khi chuẩn bị xây nhà dành cho dân công sở

Thứ Năm, 14/09/2017, 11:30 GMT+7

Xây nhà là một trong 3 việc quan trọng của đời người, bên cạnh việc kết hôn dựng vợ gả chồng, chọn nghề nghiệp. Chính vì thế, trước khi xây dựng, bên cạnh ngân sách, thế đất, gia chủ cần chú ý kỹ về phong thủy để gia đạo được yên bình, làm ăn phát đạt.

Một vài chia sẻ về phong thủy cần biết cho dân công sở khi chuẩn bị xây nhà trên mạng xã hội:

Chị Hạ Mây chia sẻ: “ Cần phải chú ý kỹ chọn vị trí đặt cầu thang sao cho phù hợp. Tránh vị trí đặt cầu thang đi từ sau nhà lên các tầng vì đây là vị trí suy khí, cả sức khỏe và tài lộc của gia chủ bị suy giảm, dương khí cũng giảm, âm khí vượng không tốt. Cũng tránh không nên để cầu thang bắt đầu hay kết thúc ở trước cửa nhà vệ sinh. Tránh làm cầu thang hình xoắn ốc xoay quanh cột nhà vì đây là điềm không may, khiến dương khí bị xoắn ảnh hưởng đến chủ và những nam đinh trong nhà.”

Anh Huy Phạm chia sẻ: "Khi xây nhà, bạn nên ước lượng xem sẽ có bao nhiêu người sẽ ở trong ngôi nhà để thiết kế nhà có diện tích phù hợp. Một ngôi nhà có diện tích quá lớn hoặc quá nhỏ đều không tốt, nếu căn nhà có diện tích quá rộng so với lượng người ở sẽ gây cảm giác bất an, trống trải, nếu căn nhà có diện tích quá nhỏ mà lượng người nhiều sẽ gây ngột ngạt cho những người sống trong gia đình."

Các nguyên tắc phong thủy cần biết khi chuẩn bị xây dựng nhà

Điều đầu tiên cần ghi nhớ là không cần quá cầu toàn về phong thủy mà quên mất tính ứng dụng của các vật dụng và sự tiện lợi thoải mái cho gia chủ sống trong nhà. Thiết kế phải hòa hợp giữa phong thủy và công năng sử dụng, bởi dù chi tiết bố trí có là đại kỵ trong phong thủy nhưng vẫn có những cách hóa giải, tránh tạo ra những bất tiện gây khó chịu cho người sử dụng.

Trước khi xây nhà cần xem ngày và giờ động thổ, người sẽ đứng ra làm nhà có được tuổi để xây hay không. Nếu người chủ không phù hợp có thể mượn bất kỳ thành viên nào đứng ra để cuốc nhát cuốc đầu tiên, đặt viên gạch đầu tiên khi đào móng xây nhà.

Xem thêm: Phong thủy mua nhà

Tuổi của gia chủ rất quan trọng khi xác định hướng cửa chính, đây cũng là hướng chính của ngôi nhà trong phong thủy. Có thể chọn hướng Sinh khí là tốt nhất, ngoài ra còn có các hướng Phục vị, Thiên Y và Diên niên, tùy theo tuổi, tùy theo mạng mà chọn hướng cho phù hợp. Trước khi xây cần xác định trước kích thước của cửa chính, cửa phòng, cửa đi theo cung tốt để hỗ trợ sinh khí trong nhà.

Khi xây nhà bếp cần chú ý đến chi tiết tọa hung hướng cát, đặt bếp tại điểm xấu nhưng quay mặt bếp về hướng tốt cho gia chủ. Đừng vì tận dụng diện tích mà đặt bếp dưới cầu thang, dưới nhà vệ sinh hay thẳng ra cửa nhà vệ sinh gây “thủy - hỏa” giữa lửa của bếp và nước của nhà vệ sinh đụng nhau tạo nên không khí không tốt trong nhà.

Không nên xây nhà quá cao, thiếu kín đáo và thiếu sự che chắn xung quanh dễ tạo tâm lý bất ổn cho những người trong nhà cũng như cách biệt với xung quanh. Nhà quá cao cũng ít được che nắng, dương thịnh âm suy không điều hòa.

Có thể bạn quan tâmNhững giải pháp xây nhà đẹp giá rẻ đảm bảo chất lượng

Bạn đang tìm kiếm các dịch vụ thiết kế, xây dựng nhà ở chất lượng, uy tín?

Hàng nghìn tin đăng các dịch vụ thiết kế xây dựng nhà ở, mua bán nhà đất tại Mua Bán Nhanh. Tham khảo thông tin về giá, chất lượng uy tín dịch vụ thiết kế xây dựng nhà ở và thông tin mua bán nhà đất - Đăng tin các dịch vụ thiết kế xây dựng nhà ở, mua bán nhà đất miễn phí hiệu quả tức thì. Xem ngay: Thiết kế, xây dựng nhà ở

Nguồn: http://nguoidepcongso.com/nhung-dieu-trong-phong-thuy-can-biet-khi-chuan-bi-xay-nha-danh-cho-dan-cong-so/34969

>> Xem thêm:

Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cần những thủ tục gì? 

Nhà trọ sinh viên

Nhà đất Phú Yên

Chọn cửa kính tô điểm cho căn nhà của bạn

Có nên mua nhà Quận 12

Tags: phong thủy trong xây nhà, xây nhà, phong thủy khi xây nhà, cẩm nang xây nhà
GiaoGiup.com / Mua bán nhanh / Mẹo vặt cần biết
Tags: phong thủy trong xây nhà, xây nhà, phong thủy khi xây nhà, cẩm nang xây nhà
GiaoGiup.com / Mua bán nhanh / Mẹo vặt cần biết