Những bài học đáng giá rút ra từ kinh nghiệm chơi golf

Thứ Tư, 23/05/2018, 10:48 GMT+7

Golf là môn thể thao như thách thức tính kiên trì của con người, đừng trông chờ vào may mắn mà hãy tạo nên những đường đi bóng chính xác bằng sự kiên trì và nỗ lực của mình. Chơi golf không chỉ là vung gậy mà còn là bài học đáng giá cho chính chúng ta.

Công việc lãnh đạo cũng giống như tham gia vào một cuộc thi Golf. Người chơi golf không thể thiếu đi cây gậy của mình còn một nhà lãnh đạo giỏi thì không thể thiếu đi đội ngũ nhân viên tài năng và tư duy lãnh đạo.

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều lãnh đạo lại chọn chơi golf. Đằng sau môn thể thao này còn có nhiều bài học vô cùng quý giá về việc vận dụng những kỹ năng quản trị đội ngũ nhân sự.

Những bài học cuộc sống đáng giá trên sân golf

 

1. Cú đánh hỏng không quan trọng, quan trọng là bạn làm gì tiếp theo

Đau khổ về một cú đánh hỏng sẽ không khiến bạn đánh khá hơn trong lần tiếp theo. Trên thực tế, cứ suy nghĩ về nó sẽ khiến tâm trí bạn chỉ thêm tiêu cực, điều cuối cùng cũng sẽ phá hủy sự tự tin của bạn.

Tốt nhất là bạn nên nghĩ về trận golf hay nhất của mình và tưởng tượng lại xem lúc đó mình cảm thấy, nghe thấy, nhìn thấy gì khi đó.

Đặt tâm trí mình vào thời điểm tự hào đó để chuẩn bị cho cú đánh tiếp theo sẽ giúp bạn đạt năng suất hơn nhiều là chìm vào trải nghiệm tồi tệ lúc trước.

"Tôi vẫn còn nhớ một lần đi thuyết trình kế hoạch kinh doanh thành công và tôi "bật đi bật lại" những trải nghiệm đó trong đầu bất cứ khi nào tôi phải đi diễn thuyết.

Tôi nhắc nhở mình về cái cảm giác ấy tuyệt vời thế nào khi nhìn thấy khuôn mặt những khán giả đang chăm chú lắng nghe và cảm nhận nguồn năng lượng tích cực từ họ – tất cả những thứ đó giúp tôi có được một trạng thái tinh thần đúng đắn để bắt đầu thuyết trình." - Chia sẻ từ anh Minh Lâm.

"Trong khi chơi golf cũng vậy, năng lực của người chơi golf không chỉ được thể hiện ở việc bạn đánh trúng đích được bao nhiêu lần mà thể hiện ở việc bạn vung gậy bao nhiêu lần để đánh được quả bóng đầu tiên trúng đích. Không một nhà lãnh đạo hay người chơi golf nào có thể thành công mà không có sự kiên trì theo đuổi mục tiêu cuối cùng họ đặt ra" - chị Mai cho biết.

2. Bạn càng luyện tập chăm chỉ, bạn sẽ càng gặp may mắn

Khi chơi golf, bên cạnh sự nỗ lực và cố gắng thì chiến lược cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định đến thành công của sự nghiệp. Trong khi chơi, người chơi phải cân nhắc mọi yếu tố như thời tiết, địa hình, khoảng cách... một cách rõ ràng và kỹ lưỡng để chọn được cách đánh phù hợp nhất.

Một doanh nhân cũng thế, khi làm việc họ phải đặt ra kế hoạch cho hiện tại và tương lai. Họ phải vạch ra con đường phát triển cho doanh nghiệp trong vòng 3 – 5 năm và tầm nhìn của tổ chức theo từng giai đoạn. Chính vi vậy, họ phải lên một danh sách những công việc cần làm và phải chuẩn bị trước chiến lược logic nhất để hoàn thành những mục tiêu đã đề ra.

Trong golf cú đánh "may mắn" thường là kết quả của sự chăm chỉ làm việc và luyện tập. Không có gì thay thế cho việc siêng năng học những bài cơ bản và các chiến thật cho đến khi 'may mắn' thực sự chỉ có nghĩa là trải nghiệm, kiên trì và suy nghĩ tích cực.

Trong kinh doanh học làm giàu thường những năm đầu người ta cũng phải học các luật chơi và học hỏi trải nghiệm. Những năm sau mới là lúc áp dụng những điều đã học và truyền thụ chúng cho người đi sau, không phải như một đống lý thuyết, mà là những trải nghiệm sâu sắc cá nhân. Nhờ đó, mà các người tiền nhiện lại có thể "gặp may".

3. Hãy vui vẻ và tận hưởng từng phút giây

Hãy vui vẻ và tận hưởng từng phút giây

Quan sát một người chơi golf hay một doanh nhân thành công, một trong những thứ thường tỏa sáng đó là sự đam mê về việc họ đang làm.

Không nghi ngờ gì, những người thành công nhất sẽ nói với bạn rằng 'vui vẻ' đồng nghĩa với việc làm điều họ thích và cảm thấy được truyền cảm hứng và có động lực.

>> Bài viết hay: Tư Vấn Chọn Mua Gậy Golf Loại Nào Tốt, Giá Bao Nhiêu, Mua Ở Đâu?

Vui vẻ nghĩa là tận hưởng từng phút giây và làm hết sức mình.

Anh Lâm chia sẻ - "Tôi coi bản thân là một người rất may mắn khi có một công việc vui vẻ không kém gì môn thể thao ưa thích này của đời mình".

Đừng quá áp đặt bản thân vào một việc nào đó, hãy cởi mở và tận hưởng chúng theo cách khiến chúng ta cảm thấy hạnh phúc. Khi chơi golf không chỉ là 'vung gậy' mà còn là những bài học cuộc sống đáng giá bạn có thể thu nhận được trên sân golf.

Tham khảo Internet

Nguồn:http://mbnacademy.com/bai-hay-suu-tam/choi-golf-khong-chi-la-vung-gay-ma-con-la-bai-hoc-dang-gia-37.html

Tags: chơi golf, bài học cuộc sống, chơi golf có tác dụng gì
GiaoGiup.com / Mẹo vặt cần biết
Tags: chơi golf, bài học cuộc sống, chơi golf có tác dụng gì
GiaoGiup.com / Mẹo vặt cần biết