Kinh nghiệm mua đất Nhơn Trạch bạn cần biết

Thứ Hai, 09/04/2018, 16:54 GMT+7

Đất Nhơn Trạch hứa hẹn sẽ mang đến những tiềm năng rất lớn cho các nhà đầu tư nếu biết chọn đúng thời cơ, vì khu vực này tương lai sẽ là trung tâm kinh tế không riêng gì của tỉnh Đồng Nai mà có khả năng là toàn bộ khu vực phía Nam. Bài viết dưới đây mình xin chia sẻ đến các bạn một vài kinh nghiệm mua đất Nhơn Trạch để hạn chế rủi ro.

Xác Định Tầm Tài Chính Giành Để Đầu Tư Đất Tại Nhơn Trạch

Dù đầu tư bất động sản ở đâu hay đầu tư bất cứ lĩnh vực nào ta cần phải xác định mức tài chính giành để đầu tư. Lợi ích khi xác định mức đầu tư trong bất động sản : Lựa chọn được dạng sản phẩm muốn đầu tư ( việc tìm kiếm dề dàng hơn), đầu tư bất cứ lĩnh vực nào luôn đi kèm với rủi ro, khi xác đinh được mức tài chính trong trường hợp xấu nhất cũng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến các danh mục đầu tư khác.

Trong kênh đầu tư bất động sản đã chứng kiến nhiều nhà đầu tư do nhìn thấy tỷ suất lợi nhuận cao đã đi vay ngân hàng, thậm chí vay nóng để đầu tư bất động sản nhưng không tính đến phương án trả nợ khi gặp rủi rỏ với việc thanh khoản bất động sản. Dẫn đến tình trạng bán " lúa non" để trả tiền đã vay chấp nhận lỗ. Tuy nhiên sau thời gian ngắn bất động sản đó tăng cao.

Kinh nghiệm mua đất Nhơn Trạch để hạn chế rủi ro

Xác Định Thời Gian & Mục Đích Đầu Tư

  • Mục Đích Mua Để ở

Mục đích là mua để ở bạn nên cân nhắc giữa mua nhà hiện hữu và mua đất để xây dựng mới, hãy chọn những khu dân cư hiện hữu có đầy đủ điện nước bạn sẽ vào ở được ngay hoặc xây dựng ngay.

Nếu xác đinh ở các khu sau này qui hoạch ( khoảng 4-5 năm sau) hãy tìm những khu đất mặt tiền hoặc khu đất gần các trục đường qui hoạch với cách lựa chọn này bạn sẽ giảm bớt được một khoản tiền lớn so với các khu đất dân cư hiện hữu vào xây dựng ngay.

  • Mục Đích Mua Để Đầu Tư

Vào đúng thời điểm - ra đi đúng thời điểm là một nguyên tắc vàng trong đầu tư bất động sản, câu hỏi được đặt ra đây có phải là thời điểm vàng để đầu tư bất động sản tại Nhơn Trạch hay không.

Xác Định Đúng Loại Đất Để Đầu Tư

Hiện tại ở Nhơn Trạch các nhà đầu tư đang tập trung vào các loại đất sau: Đất trồng lúa nước, đất trồng cây lâu năm, Đất thổ cư, đất dự án phân lô

  • Đất Trồng Lúa Nước

Đây là loại đất mục đích sử dụng hiện tại là đất trồng lúa nước , tuy nhiên trong quy hoạch của Sở Tài Nguyên Môi Trường sẽ là đất ở được quy hoạch trong gia đoạn 1. Thời điểm loại đất này ở một số khu vực được lên thổ cứ là khi cở sở hạ tầng được xây dựng ( sau năm 2020).

Giá đất loại đất này giao đồng từ 300-500.000/m2 tùy thuộc vị trí, diện tích. Diên tích tối thiểu cho loại đất này thuongwd 1000m2, lớn có thể lên đến 10.000 m2 vuôn. Loại đất này rất hiếm có dưới 1000m2.

Trước đây đất trồng lúa nước được mua bán tự do, sau đó do có quá nhiều nhà Đầu tư mua đất lúa để đầu tư cho tương lại nên khi mua loại đất này người mua phải được xác nhận là hộ nông dân tại nơi hộ khẩu cư trú.

Nhược điểm của loại đất này: không thể xây nhà ngay, đang rất trũng, không có đường xe máy vào đất.

Ưu điểm: Giá thấp, phù hợp với tài chính nhiều người, tỷ suất sinh lợi cao.

Đất trồng lúa nước thường được khách hàng mua vào chọn hình thức đầu tư lâu dài, cũng có một bộ phận không nhỏ đầu tư lướt sóng hoặc mua loại đất này cải tạo thêm để trồng hoa màu.

  • Đất Trồng Cây Lâu Năm

Đất trồng cậy lâu năm với mục đích sử dụng là trồng cây lâu năm, loại đất này có thể đang trồng Tràm, trồng Liễu, hoa màu hoặc bỏ hoang già loại đất này tùy vị trí, diện tích giá dao Động từ 1 triệu -5 triệu/m2. Về diên tích thường dạo động từ 200-5000 m2. Đồng thời trong loại đất này có thể đã có một phần đất đã được lên thổ cư.

Nhược điểm của loại đất này: giá cao

Ưu điểm: có thể xây nhà ở ( nhưng không được cấp giấy chứng quyền sử dụng nhà) Có thể lên thổ cư một phần ngay, có đường đi tới đất ( xe máy, xe hơi)

Đất trồng cây lâu năm được nhiều nhà đầu tư mua diện tích lớn đẻ phân lô lại diện tích nhỏ hơn để bán, cũng có một bổ phận đầu tư lướt sóng.

  • Đất Thổ Cư

Kinh nghiệm mua đất Nhơn Trạch để hạn chế rủi ro

Đây là loại đất 100% thổ cư, thường tập trung tại các mặt tiền tuyến lớn kết hợp kinh doanh, cũng rải rác ở các tuyến đường nhỏ; loại đất này tập trung nhiều ở các xã có mật độ dân cư dày, như Phú Hữu, Trung Tâm Huyện Nhơn Trạch, Nhơn Hội, Long Tho.. Nhìn chung do quỹ đất còn nhiều nên loại diện tích này thường từ 80 m2 -200m2.

Cơ hội luôn đi cùng rủi ro trên thị trường bất động sản

Theo chuyên gia bất động sản cá nhân Phan Công Chánh, năm 2018, có ít nhất 10 loại rủi ro lặp đi lặp lại khi nhà đầu tư bất động sản cá nhân. Trong đó, nổi bật nhất có rủi ro pháp lý và rủi ro về chủ đầu tư.

Để hạn chế rủi ro, nhà đầu tư cần trang bị đầy đủ kiến thức căn bản trước khi tham gia thị trường. Bởi lẽ, thiếu hiểu biết chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các thua lỗ khi tham gia vào thị trường bất động sản nói chung và mua đất Nhơn Trạch nói riêng. Đồng thời, học hỏi và thử nghiệm với những giao dịch nhỏ để rút ra các bài học và trải nghiệm trước khi bắt đầu với các giao dịch lớn hơn.

Nhà đầu tư cũng cần thử qua nhiều phân khúc để chọn cho mình một ngách sản phẩm mà mình yêu thích và giỏi nhất trong ngách. Đặc biệt, nhà đầu tư cần luôn cảnh giác với những lợi nhuận khủng, những cam kết quá mức, hay mua lúc đang có đám đông.

Đồng quan điểm, đại diện Tập đoàn Trung Thủy nói rằng, trước khi lựa chọn một sản phẩm bất động sản để đầu tư hay để ở thì khách hàng cũng nên dành thời gian để tìm hiểu đầy đủ các thông tin về dự án.

Ngoài những yếu tố về bản thân sản phẩm như giá bán, vị trí, thiết kế, tiện ích thì thương hiệu chủ đầu tư, chất lượng dịch vụ và cộng đồng cư dân cùng sinh sống, làm việc là những yếu tố cần cân nhắc.

“Đây là thời đại thông tin mở nên việc tìm hiểu là rất dễ, tuy nhiên lượng thông tin trực tuyến là rất lớn nên để có quyết định chính xác, khách hàng cũng nên tham khảo các kênh khác như nhân viên bán hàng, bạn bè, người thân, những cư dân đã từng mua… để có được sự đối chứng từ nhiều nguồn”, đại diện này chia sẻ.

Nhà đầu tư phải cẩn trọng và tỉnh táo

TS Sử Ngọc Khương, Giám đốc Đầu tư Savills Việt Nam cho rằng, thị trường bất động sản năm 2018 hứa hẹn nhiều cơ hội nhưng đồng thời cũng có không ít rủi ro, đòi hỏi các nhà đầu tư tham gia phải cẩn trọng và tỉnh táo.

Kinh nghiệm mua đất Nhơn Trạch để hạn chế rủi ro

Hiện nay, đa số các nhà đầu tư mới gia nhập thị trường thường hạn chế về mặt kinh nghiệm, chưa am hiểu tình hình thị trường. Bên cạnh đó, nhà đầu tư nước ngoài có thể gặp khó khăn khi chưa hiểu thấu đáo cách hệ thống pháp lý hoạt động tại Việt Nam và dễ bị vướng vào những rắc rối thủ tục nếu chưa có kinh nghiệm.

“Các nhà đầu tư nên trang bị cho mình vốn kiến thức đầy đủ về tình hình thị trường, các vấn đề pháp lý liên quan để có thể nắm bắt cơ hội và nâng cao vị thế trên thị trường. Ngoài ra, người dân và nhà đầu tư nên cân nhắc loại hình, phân khúc bất động sản phù hợp với nhu cầu tài sản và khả năng về nguồn vốn của mình khi đầu tư. Việc chọn lựa kỹ càng trước khi quyết định đầu tư, xem xét kỹ các yếu tố như tính minh bạch về pháp lý của dự án, năng lực, uy tín và sự cam kết của chủ đầu tư cũng như việc sử dụng đòn bẩy tài chính từ ngân hàng... sẽ giúp hạn chế rủi ro”, ông Khương nói.

Trong khi đó, bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh cũng khuyên nhà đầu tư không nên “bỏ hết trứng vào một giỏ”, mà cần chia nhỏ danh mục đầu tư.

“Trong bối cảnh hiện nay, người mua đất Nhơn Trạch cần lưu tâm đến các vấn đề pháp lý để tránh rủi ro. Nhất là khi thị trường có biến, các sản phẩm có pháp lý đầy đủ sẽ đảm bảo tính thanh khoản tốt hơn rất nhiều”, bà Oanh cho biết.

Đặc biệt, trước khi quyết định xuống tiền, người mua cần lựa chọn những khu vực có dân cư đông đúc, gần khu công nghiệp, hạ tầng đang phát triển mạnh và mang tính kết nối cao… để có thể gia tăng thêm lợi nhuận từ việc khai thác kinh doanh thương mại, cho thuê, xây nhà trọ.

Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp bạn có thêm những kinh nghiệm trong việc mua đất tại khu vực Nhơn Trạch nói riêng và đầu tư bất động sản nói chung. Hãy sáng suốt trong những quyết định để tránh mắc sai lầm nhé!

Tham khảo Internet

Thông tin mua bán đất tại Đồng Nai Nhơn Trạch uy tín, giá tốt, xem ngay: Mua bán đất tại Đồng Nai Nhơn Trạch
Từ khóa tìm kiếm giá đất tại nhơn trạch đồng nai, đất Nhơn Trạch, đất ở nhơn trạch đồng nai

Nguồn: https://blog.muabannhanh.com/kinh-nghiem-mua-dat-nhon-trach-de-han-che-rui-ro/80231

Tags: giá đất tại nhơn trạch đồng nai, đất Nhơn Trạch, đất ở nhơn trạch đồng nai
GiaoGiup.com / Mua bán nhanh
Tags: giá đất tại nhơn trạch đồng nai, đất Nhơn Trạch, đất ở nhơn trạch đồng nai
GiaoGiup.com / Mua bán nhanh